3 lí do hữu ích mà dân văn phòng phải uống trà hàng ngày

Uống trà hàng ngày là một biện pháp tốt để giữ gìn sức khỏe cho chính bạn. Đối tượng uống trà thì không giới hạn lứa tuổi, ngành nghề, giới tính. Nhưng trong đó, đối tượng làm việc văn phòng nên uống trà hàng ngày. Bởi vì một số lí do sau đây:

Uống trà hàng ngày sẽ giúp giảm cân dễ dàng trong môi trường công sở

Uống trà mỗi ngày sẽ giúp giảm cân dễ dàng vì trà là một thức uống phổ biến trong môi trường làm việc văn phòng. Hầu hết những nhân viên làm việc trong văn phòng đều béo ở vòng 2 khá nhiều, do tính chất công việc. Vì trong trà thường có một chất được gọi là EGCG chất chống oxy hóa có thể đốt cháy lượng calo thừa trong cơ thể mà bạn không cần vận động nhiều. Và trong trà có Vitamin C có tác dụng đánh tan mỡ thừa hiệu quả, đặc biệt là vùng bụng. Chất Catechin trong trà làm giảm nồng độ chất béo, giải phóng năng lượng, giảm tích tụ mỡ ở một số bộ phận của cơ thể trong đó có vùng bụng. Vì vậy, uống trà hàng ngày là một phương pháp giảm cân hiệu quả đối với dân làm việc văn phòng.

Uống trà giúp giảm cân

Uống trà hàng ngày giúp giảm căng thẳng một cách hiệu quả

Uống trà hàng ngày đối với dân văn phòng có tác dụng giảm căng thẳng một cách cực kì hiệu quả. Hầu hết trong tất cả các loại trà đều có chứa chất L – theanine, giúp tăng tinh thần tập trung và giảm căng thẳng rất tốt. Vì chất L – theanine là chất chỉ tìm được tìm thấy trong trà, giúp các hoạt động của não được cải thiện một cách đáng kể và tăng khả năng tập trung trong suốt thời gian 5 tiếng. Sau khi uống trà thì tinh thần của bạn sẽ thoải mái, tỉnh táo hơn và sáng tạo trong công việc. Những tác dụng tích cực đối với tinh thần nên bạn là nhân viên văn phòng thì càng nên uống trà hàng ngày khi đi làm.

Uống trà giúp giảm căng thẳng

Uống trà hàng ngày giúp dân văn phòng bảo vệ thị lực

Những người làm việc văn phòng thì thường xuyên tiếp xúc với máy tính, mỗi ngày gần 8 đến 9 tiếng nên uống trà là một phương pháp tốt nhất bảo vệ thị lực. Vì khi uống trà hàng ngày bạn sẽ phòng ngừa được nguyên nhân gây khô mắt, giảm thị lực và mỏi mắt do tiếp xúc trực tiếp với máy tính. Đặc biệt, trà đen hay hồng trà là những loại tốt nhất dành cho nhân viên văn phòng. Cho nên, uống trà hàng ngày là cực kì tốt đối với những bạn làm việc văn phòng công sở.

Uống hồng trà giúp cải thiện thị lực mắt

3 lưu ý cơ bản trên đã giải thích được lí do vì sao dân văn phòng nên uống trà hàng ngày khi làm việc. Bởi vì tác dụng của trà mang lại rất nhiều và có tác dụng tích cực, trực tiếp đến bạn khi đang làm việc.

Viết bình luận