Cách bảo quản trà shan tuyết thơm ngon như mới

Trà shan tuyết là đồ uống mộc mạc, thân thiết hàng ngày nhưng bên trong trà shan tuyết có khá nhiều cầu kỳ từ thu hái, chế biến, cách pha, thưởng thức và cả bảo quản.

 Sở hữu ấm trà shan tuyết ngon đúng ý là điều tuyệt vời mà khách trà nào cũng mong muốn, và để giữ được chất lượng tốt nhất trong quá trình chưa sử dụng đến cần sự bảo quản chu đáo.

Để bảo quản trà shan tuyết có 2 điểm cần lưu ý:

Thứ nhất là trà shan tuyết rất dễ hút ẩm và hút mùi mạnh, khi tiếp xúc với không khí trà shan tuyết sẽ hút ẩm ( độ ẩm chè thành phẩm phải < 7%) dẫn đến chè sẽ mất hương, đỏ nước, thậm chí để lâu có thể làm mốc trà, điều nầy ảnh hưởng rõ rệt đến chất lượng trà. Vì vậy nên buộc thật kín túi trà ngay sau mỗi lần sử dụng, cất trà ở nơi không có mùi để giữ được hương và chất tốt nhất.

cánh chè shan tuyết hà giang thơm ngon có chén chè shan tuyết

Trà shan tuyết rất dễ hút ẩm và hút mùi

Thứ 2 là ánh sáng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao là kẻ phá hoại chất lượng trà, ánh sáng sẽ làm đổi mầu nước trà, gây ra vị ai ngái. Nhiệt độ cao gây hỏng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng trà shan tuyết. Không được để trà nơi có ánh sáng mạnh, độ ẩm và nhiệt độ cao.

Kinh nghiệm:

Nên đựng trà trong túi sạch có tráng bạc, buộc thật kín, để nơi khô. Tránh ánh sáng trực tiếp và mùi lạ. Nếu cẩn thận hơn có thể cho túi chè vào một hộp giấy để bảo quản tốt hơn.

Nếu không thường xuyên uống trà nên mua gói nhỏ để tiện sử dụng

Khi sử dụng gói trà shan tuyết lớn nên lấy 1 lượng sử dụng trong khoảng 1 tuần rồi bảo quản phần còn lại. Bảo quản đúng cách sẽ giữ lại hương vị và chất trà tốt nhất.

Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng trà khi trà đã bị mốc

Chúc các bạn luôn có những ấm trà shan tuyết ngon như ý. Nhớ là hãy pha trà đúng cách nhé.