Kinh nghiệm chọn chè shan tuyết ngon. Mua trà shan tuyết trực tiếp từ nơi sản xuất

Cuộc sống hiện đại với nhiều bận rộn và áp lực, nhiều lúc ai cũng muốn tìm cho mình những khoảnh khắc bình yên, thư thái để tận hưởng cuộc sống. Trà shan tuyết ngon là thức uống giúp bạn giảm áp lực, lấy lại sự minh mẫn, giúp tinh thần bạn sảng khoái, sáng suốt.

Rất nhiều người đã uống và tâm đắc với trà shan tuyết, thức uống với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần.

Uống trà shan tuyết vào mỗi sớm mai hay cùng bạn tâm giao, tri kỷ hàn huyên, chiêm nghiệm chuyện đờiTrà shan tuyết hiện nay được ưa chuộng vì rất nhiều lợi ích mà lại là sản phẩm sạch, an toàn  cho sức khỏe

Uống một ấm trà shan tuyết ngon mang lại nhiều hứng thú nhưng để chọn một ấm trà ngon hẳn cũng là một vấn đề với nhiều người. Tất nhiên là biết thì không khó còn không biết thì khó, hãy tham khảo nhé

Cảm quan về cánh chè : Cánh chè shan tuyết thường to tròn hơn các loại chè khác, vì lá chè shan tuyết to bản và dày hơn. Chè shan tuyết không cứ là phải nhìn thấy tuyết trắng, một số cách lấy hương có thể làm bạc cánh chè. Chè shan tuyết ngon khi bẻ cánh chè làm đôi có thể thấy mặt trong cánh chè có mầu xanh cốm non, vo nát cánh chè thấy mầu xanh rõ hơn. mầu xanh phần nào thể hiện búp chè được sản xuất khi còn tươi non và sản xuất đúng quy trình. Xin lưu ý Chè ngon thì cánh xanh nhưng không phải cánh xanh thì ngon. Vì vậy cánh chè không thể đánh giá chính xác chất lượng chè

Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử. hãy pha thử và cảm nhận thêo những tiêu chí: Mầu nước, hương, vị.

Mầu nước chắc chắn phải có mầu xanh vàng, không đỏ hay sậm mầu. mầu nước phản ánh chính xác cách xử lý khâu diệt men trong quá trình sản xuất, ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của trà.

Hương trà cũng rất quan trọng, trà shan tuyết ẩn chứa một tinh loại tinh dầu thơm mà khi pha trà sẽ tạo ra hương thơm dễ chịu thanh khiết tạo khoan khoái thêm thi vị cho ấm trà, nhưng không phải người thợ kỹ thuật nào cũng lấy được mùi hương này cho trà, nó đòi hỏi kinh nghiệm, sự tinh tường và cực nhạy bén trong quá trình sản xuất.

Hãy hít thật sâu khi đưa chén trà lên miệng và nhấp một ngụm trà. Nếu thấy có hương cốm nhẹ và vị ngọt thoang thoảng thì đích thị bạn đã biết thử trà shan tuyết và loại trà shan tuyết bạn uống là đặc sản rồi.

Hãy uống trà shan tuyết nhiều hơn, cảm nhận hương vị nhiều hơn, để có sự thảnh thơi thư thái nhiều hơn, chúc bạn dồi dào sức khỏe và luôn tìm được ấm trà ngon.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc, hoặc muốn thưởng thức trà ngon hãy liên hệ với chúng tôi

Trà Chiến Hảo

Địa chỉ : Thôn Tấn Xà Phìn - Xã Nậm Ty - Huyện Hoàng Su Phì - Tỉnh Hà Giang

Điện thoại : (0219) 3508 014 - 3601 068

Email : chienhaotea@gmail.com

Website : chienhaotea.com 

Có thể bạn quan tâm: