Điều bí ẩn về Bạch Trà Shan tuyết Tây Côn Lĩnh

Bạch trà shan tuyết: Nõn tôm to, trắng, đẹp của búp chè Shan tuyết cổ thụ vùng núi Tây Côn Lĩnh ngấm đủ sương đêm, được hái bằng tay của những cô gái bản địa khi mặt trời vừa ló rạng…và để có 1 kg Bạch Trà Shan tuyết, phải cần tới gần 20 lao động trong một ngày. Được mệnh danh là "chúa tể" của các loại trà, bạch trà là thức quà quý hiếm, tốt và không phải cứ có tiền là mua được.

Bạch trà Tây Côn Lĩnh được tạo ra từ những búp non của trà shan tuyết cổ thụ sống ở độ cao trên 2.000m

 Bạch trà Tây Côn Lĩnh sau khi thu hái

Thời xưa, các vua chúa sử dụng loại trà này như một đặc quyền

Bạch Trà shan tuyết là gì ?

Bạch trà shan tuyết Tây Côn Lĩnh là loại trà đặc biệt thu hái từ cây trà shan tuyết cổ thụ sinh sống trên vùng núi Tây Côn Lĩnh , có khí hậu và thổ nhưỡng dành riêng cho loại trà đặc biệt này. Thời xưa, các vua chúa sử dụng loại trà này như một đặc quyền chỉ họ mới có. 

Bạch Trà shan tuyết sau khi sao khô tuyết nổi trắng

Bạch Trà shan tuyết có sự khác biệt về ngoại hình chính là lớp lông tơ màu trắng phủ kín bên ngoài mà chỉ giống trà Shan cổ, sống trên núi cao, lâu năm với khí hậu khắc nghiệt mới có được. Cây chè Shan cổ sống bằng khí trời dưỡng với sương đêm không nhận bất kỳ một nguồn cung cấp dinh dưỡng nào từ con người nên rất sạch; tinh khiết hơn bất kỳ loại chè nào khác được chăm sóc theo tiêu chuẩn dưới bàn tay con người.

Bạch Trà shan tuyết là gì và Bạch Trà shan tuyết  có công dụng gì?

Không giống như trà đen hay trà xanh, Bạch trà Tây Côn Lĩnh có hàm lượng caffeine ít hơn nên nó là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai không thích chất kích thích này.

Bạch trà Tây Côn Lĩnh là sản phẩm có giá trị cao về sức khỏe

Thời điểm thu hoạch bạch trà lý tưởng nhất là vào mùa xuân khi những chồi bạc mơn mởn trong sương đêm. Ngày mưa hay sương quá nhiều sẽ không thể hái chè chính vì vậy loại chè này trở nên quý và rất hiếm. Có lẽ, đây là lý do vì sao loại trà này lại có giá lên tới vài triệu đồng/1kg.

Công dụng của bạch trà shan tuyết

Bạch trà nổi tiếng có rất nhiều công dụng. Từ việc chống lại ung thư, phòng chống tim mạch và đột quỵ. Bạch trà còn hạn chế các triệu chứng bệnh tật và thúc đẩy quá trình phục hồi của bệnh nhân.

Trong thực tế thức uống này có những công dụng cụ thể như sau:

Cung cấp chất oxi hóa

Phòng ngừa ung thư

Hạ huyết áp

Giảm cholesterol

Bảo vệ tim

Làm chắc xương cốt

Kháng khuẩn & chống virus

Làm chắc răng và nướu

Làm đẹp cho da

Ngoài các lợi ích kể trên, bạch trà còn mang lại có nhiều lợi ích sức khỏe khác. Bạch trà shan tuyết có thể làm giảm lượng đường trong máu, giúp ngăn ngừa và giảm bớt các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Nó làm giảm căng thẳng và tăng sinh lực.

Bạch Trà shan tuyết giá bao nhiêu và được bán ở đâu?

Với sự độc đáo và hiếm có Bạch Trà shan tuyết  thường có giá khá cao giao động từ 3 đến 5 triệu, bạn lưu ý giá này phụ thuộc vào đơn vị cung cấp nên không phản ánh chất lượng Bạch Trà shan tuyết. Để mua được đúng Bạch trà shan tuyết chất lượng bạn nên tìm hiểu kĩ về đơn vị cung cấp cũng như tham khảo thêm một số thông tin về loại sản phẩm đặc biệt này.

 

Viết bình luận