Đặt hàng 094 557 4582

Trà hảo hạng Tấn Xà Phìn

Còn hàng

Giá 370.000₫

  • 100% chè shan tuyết cổ thụ
  • Nguyên liệu búp non
  • Hương thơm, chát nhẹ, ngọt hậu đậm đà
  • TRỌNG LƯỢNG 500G/ HỘP ( gồm5 gói 100g)
  • Tặng kèm túi xách sang trọng

 

Trà hảo hạng Tấn Xà Phìn - Món quà từ niềm đam mê

NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT:

 Trà hảo hạng Tấn Xà Phìn có nguyên liệu 1 tôm 1 lá non, thu hái chọn lọc từ chè shan tuyết cổ thụ sinh trưởng trên khu rừng già, quanh năm mây mù bao phủ, cây chè shan tuyết sống và phát triển hoàn toàn tự nhiên, không chăm sóc, do điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp cây chè shan tuyết cổ thụ ít sâu bệnh, có nội chất tốt, thành phần Tanin trong chè cao, xấp xỉ 30%.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT:

Trà hảo hạng Tấn Xà Phìn được sản xuất ngay trong ngày thu hái, đảm bảo sự tươi non của nguyên liệu, giữ lại được dưỡng chất của trà. Quá trình sản xuất Trà hảo hạng Tấn Xà Phìn tỉ mỉ và kỳ công như chế tác một sản phẩm thủ công mỹ nghệ cao cấp, trải qua 4 giai đoạn chính: héo, vò, lăn khô và lấy hương.

- Do đặc thù vùng nguyên liệu ở xa và hay có sương ẩm vào sáng sớm nên đầu tiên sau khi thu hái về búp chè shan tuyết sẽ được rũ tơi, quạt khô, đảm bảo nguyên liệu không bị nóng hay ướt. Sau đó búp chè shan tuyết sẽ được sao héo trong ống sào ở nhiệt độ cao, quy trình làm bay hơi đi một phần nước và mùi hăng ngái của nguyên liệu, bước đầu tạo mùi thơm cho chè shan tuyết, đòi hỏi kỹ thuật phải có kinh nghiệm điều chỉnh nhiệt độ, thời điểm ra chè, kết thúc quá trình sao nguyên liệu phải mềm, thơm dịu, giữ được mầu xanh tái, không bị cháy khét. Trà hảo hạng Tấn Xà Phìn được sào héo bằng ống sào ga, điều chỉnh và kiểm soát nhiệt độ dễ dàng, tăng độ chuẩn xác và sạch sẽ cho quá trình sào héo

- Tiếp sau đó búp chè shan tuyết sẽ được quạt nguội và cho vào cối vò để vò, quá trình vò sẽ làm làm dập tế bào của lá làm dịch chè shan tuyết thoát ra bề mặt để sau khi sao sẽ làm cho cánh chè shan tuyết bóng hơn và sau khi pha nước, dịch chè shan tuyết chuyển vào nước pha dễ dàng hơn. Vò làm cho cánh chè shan tuyết xoăn chặt và giảm thể tích, tăng độ thẩm mỹ cho cánh chè. Quá trình này phụ thuộc vào cối vò, kỹ thuật chỉ cần chọn thời điểm ra chè hợp lý

- Tiếp đến là quá trình sao khô, trải qua 4 giai đoạn mục đích sử dụng nhiệt độ cao để làm bay đi một phần ẩm, từ đó thuận lợi cho việc bảo quản,cố định ngoại hình và nhằm phát huy hương thơm của chè

+ Giai đoạn 1: chè được cho vào ống sào sao ở nhiệt độ 130 - 150o C trong thời gian 6 - 10 phút, độ ẩm còn lại là 40 - 60%

+ Giai đoạn 2: sao khô ở nhiệt độ 120 ÷ 1400 C, thời gian 6 ÷ 12 phút, độ ẩm còn lại 30 ÷ 35 %.

+ Giai đoạn 3: Sao ở nhiệt độ 110 ÷ 1150 C, thời gian 20 ÷ 25 phút, độ ẩm còn lại 20 %, lúc này cánh chè xoăn chặt, có màu xanh xám và dần dần nổi tuyết.

Chè shan tuyết càng vào khô tuyết càng nổi trắng. Ảnh: Tấn Xà Phìn

+ Giai đoạn 4: Sao ở nhiệt độ 90 ÷ 1000 C, thời gian 40 ÷ 50 phút , độ ẩm của chè 8 %, lúc này cánh chè nhẳn bóng có màu đen nổi tuyết trắng phau.

Trong cả 4 giai đoạn kỹ thuật viên phải luôn theo sát để kiểm soát nhiệt độ và độ nóng của cánh chè, điều chỉnh nhiệt và ra vào chè sao cho hợp lý. Quá trình này cần kỹ thuật, sự kiên trì và sát sao của người sản xuất, nếu cao nhiệt chè có thể bén nhiệt dẫn đến cháy, khê, nếu chè thiếu nhiệt sẽ đỏ nước, vị nồng.

Bên trong hộp trà hảo hạng Tấn Xà Phìn. Ảnh: Dat Thanh

- Quá trình tiếp theo là lấy hương hay còn gọi là đánh mốc cho chè shan tuyết. Chè shan tuyết sẽ được sao nóng và điều chỉnh nhiệt độ liên tục trong một khoảng thời gian, thành phẩm là những mẻ chè shan tuyết thơm nức mùi ngô non, cánh chè shan tuyết thành phẩm bóng và có màu bạc.

 Trà hảo hạng Tấn Xà Phìn vốn vượt trội với mùi thơm cốm ngậy nên đây cũng là quá trình quan trọng bậc nhất của quá trình sản xuất, đòi hỏi kinh nghiệm lâu năm, khứu giác nhạy bén và có lòng tâm huyết sâu đậm với chè shan tuyết để cảm nhận và thực hiện chuẩn quá trình lấy hương. Hương cốm ngậy và vị đậm đà là đặc trưng của Trà hảo hạng Tấn Xà Phìn.

Mặt trước hộp trà hảo hạng Tấn Xà Phìn. Ảnh: Dat Thanh

Trà hảo hạng Tấn Xà Phìn được đóng gói cẩn thận trong bao bì tráng bạc, hút chân không, được lót lụa và đựng trong hộp cứng cao cấp.

CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM:

 Trà hảo hạng Tấn Xà Phìn khi pha đúng cách sẽ có mầu nước vàng nhạt, trong, hương cốm non ngậy tự nhiên, thơm dễ chịu, thoạt nhìn tưởng là chè nhạt nhưng khi uống lại rất se đậm, vị ngọt hậu thật sâu, nước chè thứ 2 vị càng đậm đà và độ ngọt hậu càng mạnh.

Uống Trà hảo hạng Tấn Xà Phìn có lợi cho sức khỏe

Sản phẩm in nsx rõ rõ ràng và dán tem hologram đảm bảo

 Với nguồn nguyên liệu tốt, giàu dưỡng chất, quy trình sản xuất chuẩn sạch, vị đậm đà, ngọt hậu có thể nói Trà hảo hạng Tấn Xà Phìn là sản phẩm hoàn hảo về chất, hương và vị của chè shan tuyết, đây là món quà đầy tâm huyết từ niềm đam mê của Nhà máy chè xanh Chiến Hảo dành tặng khách hàng. Sản phẩm thỏa mong ước, thỏa niềm đam mê trà ngon, sạch của quý khách hàng.

 

 

Sản phẩm khác

Sale
Sale

Giá cũ: 220.000₫

Giá khuyến mại 200.000₫

Sale

Không sẵn có

Hết hàng