Uống hồng trà shan tuyết có lợi ích gì? Công dụng của hồng trà( trà đen)

Lợi ích của trà đen, hồng trà shan tuyết

Trà đen là một trong số những loại thức uống có tác dụng giúp chúng ta tỉnh táo, có tâm trạng tốt và tăng sự tập trung nhanh chóng.
Trà đen khác với trà xanh và trà trắng ở điểm ủ cho lên men sau khi phơi khô. Nhờ quá trình này mà trà đen chứa nhiều hoạt chất có tác dụng kháng oxy hóa, phòng ngừa ung thư, đẩy lùi sự lão hóa tế bào, và bổ sung chất dinh dưỡng thực vật cho cơ thể.


trà đen shan tuyết


Trong trà đen shan tuyết chứa nhiều chất chống oxy hóa và L-theanine. Chất chống oxy hóa "làm việc" đặc biệt hiệu quả trong việc phòng chống ung thư, bệnh tim mạch, phòng chống lão hóa. L-theanine cũng là hợp chất có tác dụng kích thích não bộ, tăng cảm giác thư giãn, tinh thần lạc quan, cải thiện khả năng nhận thức, trí nhớ… cho người uống.

Với những tác dụng tích cực trên, chúng ta nên uống trà buổi sáng để có một ngày làm việc và hoạt động hiệu quả hơn.

Theo một nghiên cứu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ), những người tiêu thụ 2-3 tách trà/ngày sẽ làm gia tăng sóng não alpha trong vùng dưới đồi nhờ tác động của theanine. Nhờ vậy mà họ dễ dàng có cảm xúc vui vẻ, phấn chấn, tràn đầy năng lượng cho một ngày mới tươi vui.

Cho đến nay, nhiều thử nghiệm lâm sàng cho thấy việc tiêu thụ điều độ trà đen có thể làm giảm mức độ cholesterol xấu, từ đó tránh được nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ.


Nên uống trà điều độ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Người khỏe mạnh có thể uống 2-3 ly mỗi ngày, còn nếu bạn không khỏe, thường xuyên gặp chứng mất ngủ thì chỉ nên uống 1-2 ly và tránh uống vào cuối buổi chiều để không ảnh hưởng giấc ngủ ban đêm.

Thêm vào đó, trong trà đen còn có polysaccharide - một hợp chất có tác dụng làm chậm quá trình hấp thụ đường của cơ thể nên có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Tại Việt Nam hồng trà ( trà đen) hiện có rất nhiều loại, nhưng để tìm loại trà có chất lượng tốt nhất phải kể đến hồng trà ( trà đen) làm từ chè shan tuyết cổ thụ. Hồng trà ( trà đen) shan tuyết có vị thanh, ít chát, ngọt dịu cực kỳ dễ uống. Đặc biệt hơn nữa hồng trà ( trà đen) shan tuyết là loại trà sạch, sản xuất từ cây chè shan tuyết sống tự nhiên không có tác nhân chăm sóc, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe. Uống hồng trà shan tuyết là cách hiệu quả để bạn nâng cao sức khỏe của mình và người thân

Vậy nếu bạn yêu quý sức khỏe hãy uống hồng trà ( trà đen) shan tuyết ngay từ hôm nay. 

Viết bình luận